Hướng dẫn Root Samsung Galaxy S3 Mini I8190

Tháng tới phiên bản Mini của chiếc smartphone thành công nhất năm Galaxy S3 sẽ được phân phối chính thức tại Việt Nam. Tuy nhiên tại thời điểm này đã có khá nhiều người sở hữu chiếc điện thoại này qua con đường xách tay. Với thiết kế nhỏ gọn hơn và cấu hình vừa phải chiếc Galaxy S3 mini khá phù hợp với nhu cầu dùng bình dân của người Việt Nam.

Hướng dẫn Root Samsung Galaxy S3 Mini I8190

Rất nhanh sau khi ra mắt, các thành viên trên XDA forum đã tìm ra cách Root chiếc smartphone này. Nếu bạn muốn root chiếc Galaxy S3 mini của mình hãy làm theo các hướng dẫn dưới đây:

Lưu ý:

  • Hướng dẫn dưới đây dành riêng cho Samsung Galaxy S3 mini GT-I8190 phiên bản quốc tế chạy Android 4.1.1. Việc áp dụng cho các thiết bị khác có thể dẫn đến những kết quả không mong muốn.
  • Hướng dẫn chỉ mang tính tham khảo chung, chúng tôi không đảm bảo hướng dẫn sẽ làm việc chính xác trong các hoàn cảnh cụ thể.
  • Root sẽ làm mất bảo hành từ nhà sản xuất, khi cần mang đi bảo hành hoặc update phần mềm chính thức từ nhà sản xuất cần tiến hành Unroot.
  • Đọc kỹ toàn bộ hướng dẫn trước khi tiến hành.

Yêu cầu:

  • Samsung galaxy S3 Mini
  • Máy tính windows đã được cài đặt Driver USB có thể cài bằng cách cài đặt phần mềm Kies.
  • Bật chế độ USB Debugging: “Settings > Applications > Development > USB debugging
  • Sao lưu toàn bộ các dữ liệu quan trọng như danh bạ, tin nhắn, password, ghi chú… lên tài khoản google, thẻ nhớ hoặc sao lưu lên máy tính.
  • Xạc pin cho thiết bị ít nhất là 60%.

Root Samsung galaxy S3 Mini:

Bước 1: Download các file sau về máy tính:

              –  Odin3.zip

–  Root package ( WIPE_I8190.zip )

Bước 2: Giải nén 2 file vừa download ở trên. click đúp vào file Odin3 để chạy chương trình.

Bước 3: Tắt điện thoại, khởi động vào chế độ download mode bằng cách nhấn, giữ đồng thời phím  Volume Down + Home + Power, và sau đó nhấn Volume Up để vào Download mode

Bước 4: Kết nối điện thoại với máy tính thông qua cáp nối USB, nếu kết nối thành công, ô đầu tiên trên Odin3 sẽ hiện màu vàng.

Bước 5: Tick chọn ô PDA và click vào nút PDA bên cạnh. Tìm và chọn file WIPE_I8190.tar.md5 giải nén ở bước 2. (Lưu ý không chọn ô Re-patition, nếu chọn nhầm mang đi bảo hành)

Hướng dẫn Root Samsung Galaxy S3 Mini I8190

Bước 6: Nhấn start để tiến hành Flash, quá trình diễn ra trong vài phút.

Bước 7: Quá trình hoàn tất, máy sẽ tự động khởi động lại.

Chúc mừng, bạn đã root thành công chiếc Galaxy S3 mini của mình. Chi tiết các bạn có thể xem thêm tại nguồn bài viết XDA-Developer.

VietNamAndroid

Forum XDA

Bài viết cùng chuyên mục:
Bài viết cùng từ khóa:
Top bài viết hot nhất:
About Hoàng Văn Minh

Hoàng Văn Minh với sở thích về công nghệ thông tin, điện thoại và kiếm tiền online. Câu nói tự nghĩ và tâm đắc nhất với mình đó là "Trẻ kiếm Tiền, Trung kiếm Tình, Già kiếm Niềm Vui", cho lên tới giờ mình vẫn Forever Alone.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này. Hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết.

Viết bình luận của bạn

LƯU Ý: VNPDA.COM sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. VNPDA.COM hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.

*