Hướng dẫn Root và UnRoot Samsung galaxy Pocket S5300

Là chiếc Smartphone android có giá rẻ nhất của Samsung, Galaxy Pocket chỉ được thiết kế để phục vụ các nhu cầu cơ bản của người dùng. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể làm được nhiều điều thú vị trên chiếc điện thoại này như tăng tốc bộ vi xử lý để chơi game, cài đặt các phiên bản ROM, cài đặt các ứng dụng tối ưu hệ thống …

Hướng dẫn Root và UnRoot Samsung galaxy Pocket S5300

Để làm được những điều này yêu cầu bạn cần có quyền Root trên chiếc điện thoại của mình. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn chiếm quyền root của Galaxy Pocket và Unroot khi cần thiết.

Lưu ý:

  • Hướng dẫn dưới đây dành riêng cho Samsung Galaxy Pocket S5300. Việc áp dụng cho các thiết bị khác có thể dẫn đến những kết quả không mong muốn.
  • Hướng dẫn chỉ mang tính tham khảo chung, chúng tôi không đảm bảo hướng dẫn sẽ làm việc chính xác trong các hoàn cảnh cụ thể.
  • Root sẽ làm mất bảo hành từ nhà sản xuất, khi cần mang đi bảo hành hoặc update phần mềm chính thức từ nhà sản xuất cần tiến hành Unroot.
  • Đọc kỹ toàn bộ hướng dẫn trước khi tiến hành.

Yêu cầu:

  • Samsung galaxy Pocket S5300
  • Máy tính windows đã được cài đặt Driver USB có thể cài bằng cách cài đặt phần mềm Kies.
  • Bật chế độ gỡ rối USB Debugging: “Settings > Applications > Development > USB debugging”.
  • Sao lưu toàn bộ các dữ liệu quan trọng như danh bạ, tin nhắn, password, ghi chú… lên tài khoản google, thẻ nhớ hoặc sao lưu lên máy tính.
  • Vô hiệu hóa các phần mềm antivirus, firewall hay các phần mềm có khả năng can thiệp vào quá trình root trên máy tính.
  • Xạc pin cho thiết bị ít nhất là 60%.

Root Samsung galaxy Pocket:

Bước 1: Download file sau về máy tính: Update.zip

Bước 2: Kết nối điện thoại với máy tính qua cáp USB, copy file vừa download được lên bộ nhớ trong của điện thoại.

Bước 3: Tắt điện thoại, ngắt kết nối với máy tính, khởi động điện thoại vào chế độ recovery bằng cách nhấn, giữ đồng thời phím  Volume up + Home + Power.

Bước 4: Trong menu Recovery, chọn Update from SD card > Chọn file Update.zip đã copy lên điện thoại ở bước 2 và chọn Yes để tiến hành cài đặt.

Bước 5: Quá trình hoàn tất quay trở lại menu chính chọn Reboot System Now để khởi động lại điện thoại. Bạn đã Root thành công chiếc Galaxy Pocket của mình. Kiểm tra quá trình root thành công hay không bằng phần mềm Root checker

UnRoot:

Bước 1: Download file sau về máy tính: Unroot.zip

Bước 2: Thực hiện tương tự như quá trình root ở trên nhưng tiến hành với file Unroot.zip.

Việt Nam Android

Bài viết cùng chuyên mục:
Bài viết cùng từ khóa:
Top bài viết hot nhất:
About Android Việt Nam

Hiện tại đang công tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin.Có niềm đam mê lớn đối với công việc lập trình và quản trị hệ thống. Bạn nào ở khu vực Hà Nội thì mời mình đi uống Cafe nhé ^^ Thank

Chưa có bình luận nào cho bài viết này. Hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết.

Viết bình luận của bạn

LƯU Ý: VNPDA.COM sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. VNPDA.COM hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.

*