Fing cho iOS: Quét và phân tích kết nối mạng

Fing cho iOS – công cụ hoàn hảo để quét và phân tích mạng giờ đã có phiên bản dành cho iPhone, iPad và iPod Touch. Hoạt động nhanh và chính xác, Fing khám phá ra tất cả các thiết bị đang kết nối tới mạng của bạn, với 100% độ phủ sóng tới bất kỳ mạng ethernet nào. Chỉ cần kết nối tới mạng Wifi và bạn sẽ nhận được bản báo cáo rõ ràng, đơn giản chỉ trong vài giây. Fing cho iOS: Quét và phân tích kết nối mạng

Với giao diện đơn giản và bắt mắt, đây là công cụ tuyệt vời đối với các chuyên gia IT cũng như người dùng thông thường. Fing được cung cấp hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ không hạn chế các loại thiết bị và mạng người dùng muốn quét và quan trọng nữa là nó không bao gồm quảng cáo. Vậy, bạn còn muốn gì thêm nữa ở ứng dụng tuyệt vời như này?

Fing cho iOS, công cụ mạng hoàn hảo:

Xây dựng dựa trên kinh nghiệm của Look@LAN, Fing nắm giữ công nghệ mạng nhanh. Hiện nay, ứng dụng này có phiên bản dành cho di động (Android và iOS) và công cụ lệnh cho Desktop (Windows, OS X, Linux), Fing hoàn toàn miễn phí và không có quảng cáo. Nhà sản xuất dự định sẽ hỗ trợ thêm nhiều nền tảng nữa trong thời gian tới, bao gồm cả nền tảng được nhiều người mong đợi: Desktop GUI.

Fing có nghĩa là gì? Ban đầu, nhà cung cấp cho rằng nó có thể thay thế tất cả các công cụ Find – tìm kiếm và Ping các thiết bị, vậy nên đã tạo ra thuật ngữ “To Fing“, nghĩa là cả tìm kiếm thiết bị và xác nhận những gì có trên đó.

Fing cho iOS: Quét và phân tích kết nối mạngFing cho iOS: Quét và phân tích kết nối mạngFing cho iOS: Quét và phân tích kết nối mạng

Quét các dịch vụ mở

Khi ứng dụng dò tìm thấy thiết bị nào đó trong mạng, nó sẽ thực hiện một phân tích chuyên sâu hơn về các dịch vụ mà thiết bị này cung cấp thông qua cổng chuẩn và tùy biến. Fing biết cách để nhận diện hàng ngàn dịch vụ, bao gồm những dịch vụ phổ biến nhất như Web Service (HTTP)File Transfer Service (FTP) và Domain Name Service (DNS). Với một lần quét dịch vụ, tất cả những dịch vụ TCP đang hoạt động chạy trên một host đích hoặc toàn mạng đều được tìm thấy. Người dùng cũng có thể xác định dịch vụ của mình thông qua một vài bước cấu hình đơn giản.

Đối với việc khám phá mạng, tính năng Smart Discovery sẽ tự động dò tìm loại mạng và sử dụng phương pháp phù hợp nhất để kiểm tra các dịch vụ đang hoạt động trên bất kỳ host nào chỉ trong vài giây. Trên các mạng Ethernet và Wifi, kỹ thuật TCP nhanh nhất để có được khả năng hoạt động tối đa. Danh sách đầy đủ về các dịch vụ tìm thấy có thể chia sẻ qua những định dạng chuẩn.

Khám phá tất cả những thiết bị xung quanh

Hầu hết các thiết bị hiện đại ngày nay đều có khả năng kết nối tới một mạng nào đó. Tại nhà chúng ta cho smartphones, máy tính bảng, game console và thậm chí là những thiết bị gia dụng cùng kết nối với nhau. Tại văn phòng chắc chắn sẽ có máy tính để bàn, server, máy in được thiết lập theo cách chúng có thể kết nối và chia sẻ dữ liệu.

Khả năng Smart Discovery của Fing sẽ tự động dò tìm loại mạng và sử dụng phương pháp phù hợp nhất để tìm kiếm thiết bị. Tất cả các thiết bị đều dược tìm thấy với địa chỉ mạng, tên và nhà sản xuất. Người dùng có thể tùy biến chúng với tên riêng cũng như có bức ảnh đại diện rất nhanh chóng.

Kết quả tốt nhất được lưu trữ trên mạng Ethernet và wifi, nơi Fing sở hữu công nghệ khám phá đặc biệt với tốc độ chính xác và tốc độ ấn tượng: Cho dù người dùng đã cài đặt firewall hay trình chặn nào đi chăng nữa, Fing vẫn có thể nhận diện tất cả các mạng chỉ trong vài giây. Kết quả có thể chia sẻ được qua email và ở bất kỳ định dạng chuẩn nào, dễ dàng tích hợp với các ứng dụng bên thứ 3.

Tất cả các công cụ cần thiết

Phân tích sự hiện diện, độ trễ và delay của các thiết bị nhằm tinh chỉnh mạng. Sử dụng Fing để giải quyết bất kỳ vấn đề nào liên quan tới kết nối, dù bạn ở nơi đâu. Một tập hợp các công cụ đơn, sắp xếp gọn gàng sẽ tạo nên sự khác biệt và làm đơn giản hóa những hoạt động hàng ngày, dù bạn là một chuyên gia IT hay người dùng thông thường.

 • Ping - đo thời gian cho các gói gửi bởi Fing tới một máy chủ đích.
 • Traceroute- nhận diện các bước nhảy, ví dụ như bỏ qua các host để đến đích cần thiết.
 • Domain Lookup- dịch một tên miền như google.com thành địa chỉ IP và ngược lại.
 • Wake On LAN- đánh thức các thiết bị có thể chuyển từ mạng.

Fing cho iOS: Quét và phân tích kết nối mạngFing cho iOS: Quét và phân tích kết nối mạng

Các tính năng chính của Fing cho iOS:

 • Khám phá tất cả các thiết bị đang kết nối tới mạng Wifi. Không có hạn chế.
 • Hiển thị địa chỉ Mac và cập nhật tên nhà sản xuất.
 • Tùy biến tên, icon và ghi chú.
 • Wake On LAN. Chuyển trên các thiết bị kết nối bằng dây.
 • Ghi lại lịch sử tất cả các mạng đã tìm được. Người dùng có thể xem lại và chỉnh sửa những lần quét trước đó bất kỳ lúc nào, dù là đang ngoại tuyến.
 • Kiểm tra độ sẵn sàng của kết nối mạng, báo cáo về địa điểm của nhà cung cấp dịch vụ (Internet Service Provider).
 • Chia sẻ báo cáo chi tiết của bất kỳ bản quét nào qua email.
 • Tìm kiếm thiết bị qua địa chỉ IPMACNameVendor và Notes.
 • Cài đặt ngay trong ứng dụng.
 • Quét các cổng đang mở để tìm dịch vụ đang có. Ứng dụng sử dụng công nghệ nhanh chóng, hỗ trợ hàng trăm cổng nổi tiếng, người dùng có thể tùy biến cho riêng mình.
 • Dịch các địa chỉ IP ra tên Domain Names và ngược lại.
 • Làm việc với những host bên ngoài mạng cục bộ.
 • Theo dõi khi nào một thiết bị lên hoặc xuống, giữ thiết bị bị ngắt kết nối trong danh sách.
 • Khám phá tên NetBIOS.
 • Hỗ trợ nhận diện theo địa chỉ IP. Cho phép tùy biến những điểm bị ẩn đằng sau switch mạng.
 • Phân loại thiết bị theo IP, MAC, Name, Vendor, State, Last Change.
 • Miễn phí, không kèm quảng cáo.
 • Tích hợp với Fingbox để đồng bộ và sao lưu các tùy biến, kết hợp mạng với nhiều điểm truy cập, giám sát mạng từ xa qua Fingbox Sentinels, nhận thông báo khi có thay đổi,…

Tải về Fing cho iOS phiên bản 2.0.7 tại đây.

Bài viết liên quan:

Bài viết cùng chuyên mục:
Bài viết cùng từ khóa:
Top bài viết hot nhất:
About Hoàng Văn Minh

Hoàng Văn Minh với sở thích về công nghệ thông tin, điện thoại và kiếm tiền online. Câu nói tự nghĩ và tâm đắc nhất với mình đó là "Trẻ kiếm Tiền, Trung kiếm Tình, Già kiếm Niềm Vui", cho lên tới giờ mình vẫn Forever Alone.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này. Hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết.

Viết bình luận của bạn

LƯU Ý: VNPDA.COM sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. VNPDA.COM hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.

*