Cài đặt Android 4.04 ice cream sandwich cho Samsung galaxy Ace

Samsung đã từng tuyên bố rằng sẽ không có cập nhập ICS cho samsung galaxy Ace do các chi tiết kỹ thuật phần cứng thấp. Tuy nhiên với sự giúp đỡ của Cyanogen Mod 9 bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm hệ điều hành mới này một cách hoàn hảo. Cyanogen Mod 9 sẽ giúp chiếc Galaxy Ace của bạn có thể tối đa hóa tiềm năng, giúp bạn có thể thưởng thức rất nhiều ứng dụng mới, có thể xem và hiệu chỉnh các thiết lập ẩn trong điện thoại của bạn.

Trước khi cập nhật thiết bị cần phải lưu ý rằng điện thoại của bạn đã được Rooted. Xóa sạch các dữ liệu về phiên bản Cyanogen Mod trước đó nếu có. Sau đó cài đặt theo từng bước sau đây :

Các tính năng của CyanogenMod 9 ROM:

Các tính năng của CyanogenMod 9 ROM:

Các tính năng của CyanogenMod 9 ROM:

Với ROM này các bạn có thể thưởng thức những chức năng mới nhất như boot, GMS (phone/messages/GPRS/EDGE/3D), wifi, bluetooth, HW Acceleration (đầy đủ), Sound, headphone, GPS. Tất cả các cảm biến như (proximity, rotation…) Cyanogen Mod setting, Market( bây giờ bạn đã có thể tải về tất cả các ứng dụng có sẵn với GB). Sửa lỗi với các hình ảnh động, Facebook sync, Buttons backlight, GMail fully works, Browser fully works, ICS keyboard Games….

Cài đặt CyanogenMod 9 ROM cho Galaxy Ace:

Bước 1: Download file zip cho ICS  CM9 tại đây: Click download. Tải về và lưu trên máy tính của bạn.

Bước 2: Bây giờ kết nối smartphone với máy tính và sau đó di chuyển các firmware zip lên SDCard. Ngắt kết nối thiết bị từ máy tính và sau đó tiến hành tắt nguồn điện thoại.

Bước 3: Vào chế độ Recovery bằng cách nhấn và giữ đồng thời phím menu trung tâm và nút nguồn. Nếu máy vẫn khởi động vào chế độ bình thường hãy lặp lại bước này. Hãy nhớ rằng điều này nên được thực hiện khi điện thoại là OFF.

Bước 4: Khi màn hình khởi động của Clockmod Recovery hiện ra bạn cần lựa chọn tùy chọn cài đặt instal zip from Sdcard. Chọn tập tin zip mà bạn đã di chuyển ở bước 2 và sau đó xác nhận việc cài đặt tập tin FirmWare mới.

Bước 5: Sau khi cập nhật hoàn tất, bạn cần quay trở lại menu chính và lựa chọn ‘reboot system now’. Xin lưu ý rằng điện thoại của bạn sẽ thực hiện khởi động lần đầu tiên của nó với các ROM tùy chỉnh mới. Việc tải lần đầu tiên này có thể mất một thời gian trước khi tải tất cả các ứng dụng và màn hình home của ICS.

Tuy nhiên trong trường hợp khởi động lần đầu tiên mất thời gian quá lâu để tải nó có nghĩa là có sai sót nào đó và bạn sẽ cần phải lặp lại tất cả các bước trên.

Chúc mừng bạn, bạn đã thành công cài đặt CyanogenMod 9 với Android 4.0.4 ICS trên Samsung Galaxy Ace S5830. Nếu có bất kỳ vấn đề khó khăn gì bạn có thể comment tại đây chúng tôi sẽ trả lời nhanh nhất có thể.

Bài viết cùng chuyên mục:
Bài viết cùng từ khóa:
Top bài viết hot nhất:
About Hoàng Văn Minh

Hoàng Văn Minh với sở thích về công nghệ thông tin, điện thoại và kiếm tiền online. Câu nói tự nghĩ và tâm đắc nhất với mình đó là "Trẻ kiếm Tiền, Trung kiếm Tình, Già kiếm Niềm Vui", cho lên tới giờ mình vẫn Forever Alone.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này. Hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết.

Viết bình luận của bạn

LƯU Ý: VNPDA.COM sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. VNPDA.COM hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.

*