Hướng dẫn cách format 4 ngón (Hard Reset) cho Symbian^3, Anna & Belle

Bài viết này hướng dẫn cách hard reset hay còn gọi là format 4 ngón cho các điện thoại như C6-01, C7, N8, E7, X7, Nokia 603, 701, 700. Phương pháp này thường được sử dụng trong trường hợp điện thoại bị lỗi phần mềm nghiêm trọng đến mức không thể khởi động điện thoại lên được.

Hướng dẫn cách format 4 ngón (Hard Reset) cho Symbian^3, Anna & Belle

Phương pháp này thường được sử dụng trong trường hợp điện thoại bị lỗi phần mềm. Có thể do quá trình cài đặt các phần mềm vào điện thoại làm xung đột khiến máy bị lỗi. Có thể do máy bị nhiễm virus tấn công. Có thể do cài đặt phông chữ cho máy bị lỗi. Những trường hợp này thường làm cho máy bị khởi động lại liên tục, hoặc máy bị đơ, bị treo … khiến người dùng không thể truy cập vào Menu. Vì thế cách tốt nhất là chúng ta thực hiện hard reset (format 4 ngón)

Nếu điện thoại của bạn bị lỗi không quá nghiêm trọng, vẫn có thể vào quay số bình thường. Các bạn nên sử dụng lệnh *#7370# (mã khóa mặc định của Nokia là 12345) để khôi phục cài đặt gốc.

Chú ý: Điện thoại của bạn sẽ mất toàn bộ dữ liệu khi thực hiện hard reset và máy sẽ được đưa về tình trang như ban đầu từ nhà sản xuất. Riêng Nokia 500 thì các bạn đọc phần hướng dẫn bên dưới bài viết nhé
Thực hiện:
1. Tháo thẻ nhớ (nếu có)
2. Tắt nguồn điện thoại (nếu máy bị đơ không thể tắt nguồn, bạn tháo pin sau đó lắp lại, khi lắp lại không bật nguồn lên. Đối với những máy pin liền trong máy, bạn nhấn và giữ đồng thời nút Menu và nút Nguồn khoảng 10s máy sẽ tắt)
3. Thực hiện hard reset bằng cách nhấn cùng lúc 4 phím
  – Menu
  – Camera
  – Nút giảm âm lượng (-)
  – Sau đó nhấn nguồn làm máy rung lên thì bỏ nút nguồn nhưng vẫn giữ chặt 3 nút kia cho đến khi máy khởi động lên là xong
Đối với Nokia 500

Nokia 500 không có phím Camera, vì vậy hiện tại cách hard reset cho Nokia 500 chỉ có cách thực hiện bằng lệnh *#7370# sau đó nhập mã khóa máy (mã khóa mặc định của Nokia là 12345) – Máy sẽ khởi động lại để thực hiện format và xóa hết tất cả dữ liệu lưu trữ trong bộ nhớ vì thế cũng như các máy Symbian^3 (Anna, Belle) bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện

Bài viết cùng chuyên mục:
Bài viết cùng từ khóa:
Top bài viết hot nhất:
About Hoàng Văn Minh

Hoàng Văn Minh với sở thích về công nghệ thông tin, điện thoại và kiếm tiền online. Câu nói tự nghĩ và tâm đắc nhất với mình đó là "Trẻ kiếm Tiền, Trung kiếm Tình, Già kiếm Niềm Vui", cho lên tới giờ mình vẫn Forever Alone.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này. Hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết.

Viết bình luận của bạn

LƯU Ý: VNPDA.COM sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. VNPDA.COM hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.

*