Samsung Galaxy Note 10.1 – Hướng dẫn Root và cài đặt ClockWorkMod Recovery

Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn từng bước Root hay Unroot và cài đặt ClockWorkMod Recovery cho Samsung Galaxy Note 10.1

Samsung Galaxy Note 10.1 - Hướng dẫn Root và cài đặt ClockWorkMod Recovery

I. Các bước chuẩn bị Root và CWM cho Galaxy Note 10.1

Để việc root thành công cho Samsung Galaxy Note 10.1 thì ngoài việc bạn làm cẩn thận từng bước hướng dẫn ra, máy của bạn phải thuộc một trong các model này: GT-N8000, GT-N8010 hoặc GT-N8013.

– Máy tính windows đã được cài đặt driver Samsung (Bạn có thể cài đặt driver cho máy tính bằng cách cài đặt Samsung Kies).

– Bật chế độ USB Debugged cho tablet của bạn bằng cách vào:Settings > Developer Options > USB Debugging.

– Bạn tắt các phần mềm antivirus, fire wall, samsung kiescác phần mềm khác có thể truy cập vào tablet tránh bị gián đoạn trong quá trình flash.

– Tiếp theo bạn Download các file sau về máy tính:

+ Root and ClockworkMod Recovery package (RootGalaxyNote10.1.zip)

+ Stock Android recovery package (N8000_StockRecovery.tar)

– Bước cuối cùng là bạn nên sao lưu toàn bộ các dữ liệu cá nhân như contacts, SMS, MMS, Internet settings, Wi-Fi passwords… để bạn không bị mất thông tin, dữ liệu.

II. Các bước Root và cài đặt ClockWorkMod Recovery cho Galaxy Note 10.1:

1. Các bước cài đặt ClockworkMod Recovery:

Bước 1: Giải nén file RootGalaxyNote10.1.zip đã download ở trên ta được 4 file sau:

odin3 v1.85.exe

Odin3.ini

HighOnAndroidCWMRecoveryGTN8000.tar

CWM-SuperSU-v0.94.zip

Bước 2: Copy file CWM-SuperSU-v0.94.zip vào thư mục trên SD card của máy tính bảng.

Bước 3: Khởi động Odin bằng cách Double click odin3v1.85.exe

Bước 4: Tick chọn PDA để chọn đường dẫn tới file HighOnAndroidCWMRecoveryGTN8000.tar mà bạn đã giải nén ở trên.

Bước 5: Tắt em Galaxy Note 10.1 của bạn đi.

Bước 6: Bạn khởi động lại Tablet để vào chế độ Download mode bằng cách nhấn giữ đồng thời phím Volume down + Power cho đến khi hiện ra dòng thông báo “Warning!!”. Khi đó bạn bỏ thả nút Power ra và tiếp tục giữ Volume Down cho tới khi máy vào môi trường Download Mode thì bạn thả ra.

Bước 7: Tiếp theo bạn kết nối chiếc Galaxy Tab 10.1 với PC bằng cáp USB cable, nếu máy tính của bạn đã được cài đặt driverUSB (hay Samsung Kies) ở bước chuẩn bị thì trên Odin sẽ hiện ra dòng thông báo “Added!!” tại ô đầu tiên bên trái, nếu không thì bạn phải cài đặt lại driver USB cho PC hoặc xem lại bước 3.

Bước 8: Nhấn start để tiến hành flash CWM Recoverycho Galaxy Note 10.1 của bạn, Sau khi thực hiện xong thì tại của sổ thoại Odin sẽ hiện thông báo “PASS!” màu xanh và chiếc Tablet của bạn sẽ tự động reboot. Như vậy bạn đã cài CWM Recovery thành công cho máy của bạn rồi.

2. Các bước tiến hành Root Samsung Galaxy Note 10.1:

Bước 1: Tắt máy tính bảng của bạn.

Bước 2: Khởi động lại máy và để máy vào chế độ ClockWorkMod Recovery bằng cách nhấn giữ đồng thời Volume up + power, khi màn hình bật lên thì bạn nhả nút Power ra và tiếp tục nhấn giữ nút Volume Up cho tới khi vào môi trường ClockworkMod Recovery Mode thì nhả ra..

Bước 3: Tại Menu chính chọn Install ZIP from SD card > Choose ZIP from SD card và mở file CWM-SuperSU-v0.94.zip đã copy lên SD card trong bước 2 ở phần cài đặt ClockworkMod Recovery (phần 1).

Bước 4: Quá trình cài đặt hoàn tất quay trở lại Menu chính và chọn Reboot System now để khởi động lại Tablet của bạn.

Bước 5: Khi Tablet của bạn khởi động lại xong thì bạn bật kết nối với internet qua 3G hoặc wifi.

Bước 6: Chạy Ứng dụng SuperSU trong Menu Apps, khi có dấu nhắc hiện lên chọn Continue rồi nhấp OK.

Dưới đây là Video hướng dẫn chi tiết các bước Root Galaxy Note 10.1 từ Cellphone:

Như vậy, quá trình root em Galaxy Note 10.1 của bạn đã thành công. Bây giờ bạn có thể cài đặt các phiên bản ROM tùy chỉnh hay cài đặt các ứng dụng yêu cầu quyền root thiết bị.

3. Các bước Unroot cho Galaxy Note 10.1:

Nếu bạn muốn cập nhật lại bản chính thức của nhà sản xuất thì các bước dưới đây sẽ giúp bạn đủa Galaxy Note 10.1 trở về mặc định để bạn có thể update phiên bản mới.

Bước 1: Khởi động Odin bằng cách double click odin3v1.85.exe .

Bước 2:  Tại PDA bạn chọn đường dẩn tới file N8000_StockRecovery.tar bạn đã tải về ở phần chuẩn bị.

Bước 3: Bạn tắt chiếc Tablet của bạn và khởi động lại để máy vào chế độ download modebằng cách nhấn giữ đồng thời nút Volume Down + Power.

Bước 4: Sau khi hoàn tất bước 3, bạn nối Tablet của bạn với PC bằng cáp USB để Odin nhận thiết bị và sẽ xuất hiện thông báo “Added!” thì thiết bị đã được kết nối.

Bước 5: Khi Odin thiết lập xong bạn start để tiến hành flash. Quá trình hoàn tất sẽ có thông báo “PASS!!“và Tablet của bạn sẽ tự động khởi động lại. Bây giờ bạn có thể cập nhật các phiên bản hệ điều hành chính thức từ samsung Cho em Galaxy Note 10.1 rồi hoặc mang đi bảo hành.

Chúc các bạn thành công!

(theo androidauthority.com)

Bài viết cùng chuyên mục:
Bài viết cùng từ khóa:
Top bài viết hot nhất:
About Hoàng Văn Minh

Hoàng Văn Minh với sở thích về công nghệ thông tin, điện thoại và kiếm tiền online. Câu nói tự nghĩ và tâm đắc nhất với mình đó là "Trẻ kiếm Tiền, Trung kiếm Tình, Già kiếm Niềm Vui", cho lên tới giờ mình vẫn Forever Alone.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này. Hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết.

Viết bình luận của bạn

LƯU Ý: VNPDA.COM sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. VNPDA.COM hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.

*